TIN TỨC
Trung Quốc đầu tư 80 tỷ NDT vào lĩnh vực dầu khí

Theo Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc, nước này sẽ đầu tư 80 tỷ NDT (13,07 tỷ USD) vào hoạt động khai thác và sản xuất dầu khí trong nước, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn dầu khí nhập khẩu và tăng cường đảm bảo an ninh nguồn cung năng lượng

Bộ trên cho hay vốn đầu tư vào hoạt động khai thác và sản xuất dầu khí của Trung Quốc đã tăng đều đặn trong những năm vừa qua với số vốn rót vào lĩnh vực này đã tăng từ 19 tỷ NDT năm 2002 lên 67,3 tỷ NDT năm 2011. Trong giai đoạn 2008-2011, Trung Quốc đã phát hiện trữ lượng dầu khí ở nước này với khoảng 5,01 tỷ tấn dầu và 2.600 tỷ m3 khí đốt.

 

Trước đó, theo một báo cáo của Viện Nghiên cứu Công nghệ và Kinh tế thuộc Công ty Dầu mỏ Quốc gia Trung Quốc (CNPC), mức độ phụ thuộc vào nguồn cung nhập khẩu dầu và khí đốt tự nhiên của Trung Quốc lên tới con số tương ứng là 58% và gần 30% trong năm 2012.

 

Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, đã cam kết giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn dầu khí nhập khẩu. Tuy vậy, một số nhà phân tích cho rằng Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ trở thành nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới vào năm 2017, trong đó chủ yếu nhập khẩu dầu mỏ từ Trung Đông và châu Phi với hoạt động vận chuyển qua những tuyến đường biển không được đảm bảo an toàn do thời tiết xấu, nạn cướp biển và những bất ổn địa chính trị trong khu vực.

 

Trong khi đó, nguồn khí đốt nhập khẩu có ý nghĩa quan trọng đối với Trung Quốc do lượng khí đốt sản xuất trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu nội địa ngày một tăng. Theo số liệu thống kê, Trung Quốc đã nhập khẩu 42,5 tỷ m3 khí đốt trong năm 2012, tăng 30% so với năm 2011 và tăng gần 10 lần so với năm 2007.

Đối tác
Sản phẩm nổi bật
Thống kê truy cập

Best slim, chống thấm, mang chong tham, chống thấm sika, chống thấm tường, chống thấm ngược, chong tham thang may, beautiful slim body, beautiful slim body usa, Best slim

Kim Viet  Import- Export Joint Stock Company 

Office: Số 3, ngõ 2 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội         

Telephone : 84-24-32012027                 E-mail: admin@kimviet.net; phongketoan@kimviet.net

Thiết kế bởi TanTinh.,Jsc